WOH247 kênh việc làm online chuyên nghiệp, an toàn và nhanh chóng
angle-down angle-left angle-right angle-up bill-momo Asset 1 Asset 1 chat close Asset 1 creditcard dollar-circle dollar-phone dot-matrix endow entertainment facebook-circle entertainment Asset 1 gift-momo gift handshake hotline invoice license Asset 1 Asset 1 Asset 1 Asset 1 svg-note phone-circle Asset 1 Asset 1 Asset 1 search setting shopping-bag Asset 1 Asset 1 Asset 1 truck Asset 1

9 bài học đắc giá từ cuộc sống dạy chúng ta mạnh mẽ hơn

Những bài học này có thể giúp chúng ta có “kinh nghiệm” để giải quyết những rắc rối trong cuộc sống thường nhật và tránh đi những thất vọng không cần thiết.

1. Dừng việc chờ đợi khoảnh khắc hoàn hảo

Các nhân vật chính của bộ phim nổi tiếng Bucket List (tựa đề có ý nghĩa là danh sách những việc mình muốn làm trước khi chết) chỉ dám thực hiện những giấc mơ điên rồ nhất của họ khi họ phát hiện ra rằng họ có những chẩn đoán đáng ngại – dấu hiệu thông báo về “sự kết thúc một cuộc đời” trong thời gian tới. Để tránh số phận đáng tiếc như họ, hãy ngừng tìm kiếm lý do để trì hoãn giấc mơ của bạn, hãy coi như thể bạn chỉ còn một ngày để sống và hãy làm những điều mà bản thân mình mong muốn ngay bây giờ.

Dĩ nhiên, viêc đưa ra quyết định quan trọng có thể đáng sợ, và chúng ta đôi lần vô thức trì hoãn chúng, nghĩ rằng đó chưa phải là thời điểm thích hợp để làm mọi việc. Tuy nhiên, sẽ không bao giờ có một thời điểm thích hợp – khi mà “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đều đến bên bạn – để bạn thư thả mà năm lấy. Nếu bạn muốn thay đổi công việc của mình hoặc bỏ lại mọi thứ phía sau để đi du lịch khắp thế giới, hãy làm ngay bây giờ. Bạn càng chờ đợi “thời điểm thích hợp” đó lâu, bạn càng hối hận về lý do đã không làm điều bạn muốn.

2. Đau đớn để trưởng thành

Không ai trong chúng ta sẽ sống mãi mãi trên thế giới này. Đáng buồn thay, điều này cũng áp dụng cho cha mẹ của chúng ta. Dù “âm thanh” thế giới có gay gắt đến đâu, chúng ta sẽ luôn cảm thấy như trẻ con mỗi khi chúng ở bên đấng sinh thành.

Cha mẹ là người luôn bên cạnh, chở che và yêu thương ta vô điều kiện. Dù ta thất bại hay thành công, dù cho giờ đây chúng ta giàu sang hay nghèo khó, chúng ta vẫn chỉ là những đứa trẻ quý giá nhất của cha mẹ - là vật báu mà họ luôn trân trọng và hết òng bảo vệ. Vậy nên, tất cả chúng ta nên trân trọng từng khoảnh khắc khi chúng ta còn có  cha mẹ cạnh bên.

3. Sống trọn từng khoảnh khắc

Khi còn trẻ, hầu hết chúng ta sẽ có xu hướng nghĩ rằng bản thân còn có cả cuộc đời phía trước để tận hưởng. Vì vậy, thay vì làm những việc chúng ta thích, chúng ta làm những việc mà bản thân cần phải làm. Cuộc đời cứ thế bước qua thời kì ngồi trên ghế nhà trường, học xong đại học, tạo dựng sự nghiệp, nhưng chúng ta lại thường quên mất hạnh phúc – những phút giây quý giá mà đôi khi bản thân không nhận ra. Rốt cuộc, chúng ta có thể già đi trong khi có nhiều người đến tận lúc đó mới nhận ra họ đã bỏ lỡ nhiều cơ hội để tận hưởng cuộc sống một cách có ý nghĩa.

May mắn thay, các cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng mọi người hiện nay đang dần đặt mục tiêu theo đuổi một cuộc sống cân bằng, quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và chọn mục đích “ý nghĩa” hơn là tiền bạc. Thật vui vì giờ đây, chúng ta không còn “lao đầu” vào công việc, vào những thứ vật chất phù phiếm để tận hưởng trọn vẹn hơn những dư vị của cuộc sống này, “sống chậm hơn” để cảm nhận “sâu” hơn.

4. Đừng sợ mắc sai lầm

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta đã quen với việc bị phạt vì những sai lầm, ví dụ như nhận điểm thấp khi làm bài sai hoặc bị xử lý theo quy định khi vi phạm nội quy. Chúng ta ít biết rằng những bài học quan trọng nhất mà chúng ta học được trong cuộc sống lại đến từ những sai lầm. Hơn nữa, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng quá trình này thực sự có thể mang lại cho chúng ta những bài học lớn trong đời, để khiến ta trưởng thành hơn và dần hoàn thiện hơn từng ngày. Vì vậy, đừng nản lòng hay bi quan nếu bạn vấp ngã, thay vào đó, hãy viết ra những gì bạn đã học được, chấp nhận “bài học” và dùng chúng như những “hành trang” trên đường đời.

5. Giải quyết vấn đề của riêng bạn

Dẫu rằng chúng ta luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ bạn bè và gia đình, tuy nhiên nếu bản thân tự đối phó với những rắc rối của riêng bạn thì đó có thể là cách duy nhất để thành công trong thế giới này. Chẳng ai có thể luôn luôn ở bên bạn, đủ sức giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống thường ngày, đơn giản vì họ cũng phải đối phó với những thứ của riêng họ - những vấn đề có khi còn “khó nhai” hơn vấn đề của bạn rất nhiều.

Hãy nhớ thời thơ ấu, bạn ghét việc dọn dẹp và đi mua hàng ở quán tạp hóa như thế nào, bởi vì mẹ của bạn luôn sẵn sàng “tự xử” nhưng việc đó. Bây giờ bạn đã trưởng thành, thật vô lý khi nghĩ rằng ai đó sẽ làm việc vặt giúp bạn. Bạn phải đối phó với những vấn đề lớn lẫn những điều nhỏ nhặt.

6. Sống sót qua thời kỳ khó khăn để mạnh mẽ đón lấy thành công

Không ai trong chúng ta thích những khó khăn luôn bủa vây cuộc sống thường nhật. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn là một bài học quan trọng để phát triển các “chiến lược”, có kinh nghiệm và đủ bản lĩnh để xử lý các vấn đề xã hội, từ đó có được thành công trong tương lai. Những người đã trải qua những tình huống thực sự nghiêm trọng đã được chứng minh là những con người kiên cường và hạnh phúc hơn trong cuộc sống đầy thách thức này.

7. Đặt kỳ vọng thấp hơn để tránh thất vọng

Không có gì làm tổn thương chúng ta nhiều hơn việc những kỳ vọng mà bản thân mỗi người đặt ra lại không thể trở thành hiện thực. Và mặc dù có một ước mơ “lớn” là điều tốt để con người có cái để nỗ lực, phấn đấu nhưng đôi khi, chúng ta chỉ cần đặt ra những mục tiêu phù hợp với thực tế cũng như “đủ sức” với bản thân. Cũng như việc bạn không thể leo lên đỉnh Everest nếu bạn bị bệnh sợ độ cao. Vì vậy, thay vào bạn có thể  đưa ra mục tiêu là cải thiện kỹ năng đạp xe và đi du lịch xuyên quốc gia bằng xe đạp chẳng hạn.

8. Học cách kiên nhẫn hơn

Người xưa nói rằng kiên nhẫn là một đức tính tốt mà con người cần phải có để đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Từ thời xa xưa, con người đã học được rằng khả năng chờ đợi một kết quả như mong muốn mà không nản lòng chút nào theo thời gian là một việc rất đỗi khó khăn và thực sự dễ gây nản.

Có được “kỹ năng” này không phải dễ, nhưng bất cứ ai có được nó thì đều có rất nhiều lợi thế. Tính kiên nhẫn dạy bạn làm thế nào để hợp tác hay để đối phó với những thất bại của bản thân, và sau đó sẽ đạt được kết quả tốt hơn. Vì vậy, thay vì tập trung vào những thất bại như một “điềm xấu”, hãy nghĩ rằng mọi sai lầm đều sẽ mang lại kết quả mà bạn mong muốn, chỉ là con đường bạn tới với thành công sẽ xa hơn và gập ghềnh hơn chút mà thôi!

9. Làm cha mẹ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng

Khi trở thành cha mẹ, bạn sẽ phải chăm sóc con cái của bạn cho đến khi những đứa trẻ đạt đến một độ tuổi nhất định mà chúng có thể tự chăm lo cho bản thân. Khi lớn lên, những đứa con không còn muốn bạn chăm sóc chúng nữa và đây là lúc mối liên kết thiêng liêng giữa cha mẹ và con cái trở nên dễ bị tổn thương. Cách tốt nhất để đối phó với sự thay đổi này là làm bạn với con cái của bạn. Cho chúng thấy rằng bản thân chúng thực sự có thể làm những điều ý nghĩa với bạn. 

Chẳng có con người “hoàn hảo” nào được tạo ra từ những điều hoàn hảo. Thất bại, nản lòng, tổn thương bủa vây nhưng cuối cùng, nếu vẫn có thể đứng dậy và từng bước chạm tay vào cánh cửa thành công mới chính là con đường tôi luyện ra những con người hoàn hảo thực sự.

Nhận Xét Bằng Chứng Nhận Tiền Của Các Bạn Làm Việc Với woh247
Nhận Xét Bằng Chứng Nhận Tiền Của Các Bạn Làm Việc Với woh247
Giới Thiệu Công Việc Và Hướng Dẫn Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
Giới Thiệu Công Việc Và Hướng Dẫn Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
Hướng dẫn làm dự án Haicaptcha
Hướng dẫn làm dự án Haicaptcha
Dự án Typer
Dự án Typer
Hướng dẫn làm dự án PROL
Hướng dẫn làm dự án PROL
Hướng dẫn rút và nạp tiền cộng số dư trong woh247.com
Hướng dẫn rút và nạp tiền cộng số dư trong woh247.com
4 Nguồn Thu Nhập Bạn Kiếm Được Khi Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
4 Nguồn Thu Nhập Bạn Kiếm Được Khi Đăng Ký Làm Việc Với woh247.com
Đổi thẻ cào thành tiền mặt chiếc khấu siêu rẻ với 25% đến 29%
Đổi thẻ cào thành tiền mặt chiếc khấu siêu rẻ với 25% đến 29%
Hướng Dẫn Kiếm Tiền Triệu Mỗi Tháng Bằng MOMO
Hướng Dẫn Kiếm Tiền Triệu Mỗi Tháng Bằng MOMO
Dự án đang bảo trì
Dự án đang bảo trì
Hướng dẫn làm dự án Typer- iphone
Hướng dẫn làm dự án Typer- iphone
Điều Khoản Dịch vụ cùa woh247.com
Điều Khoản Dịch vụ cùa woh247.com
Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của woh247
Chính Sách Bảo Mật Thông Tin của woh247
vietnam và Malaysia đẳng cấp chấu Á  sân Mỹ Đình
vietnam và Malaysia đẳng cấp chấu Á sân Mỹ Đình
Lao động chui': Đến 'miền đất hứa' trải qua địa ngục trần gia
Lao động chui': Đến 'miền đất hứa' trải qua địa ngục trần gia
Tử vi tháng 11/2019 của 12 cung hoàng đạo
Tử vi tháng 11/2019 của 12 cung hoàng đạo
Nhà nước qui định lương tối thiểu 2019
Nhà nước qui định lương tối thiểu 2019
Tỷ lệ thất nghiệp 2019 chung cả nước
Tỷ lệ thất nghiệp 2019 chung cả nước
Dàn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Mặc bikini
Dàn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Mặc bikini
Black Pink khi để tóc đen vẫn xinh đẹp cuốn hút ống kính
Black Pink khi để tóc đen vẫn xinh đẹp cuốn hút ống kính
WO24H kênh việc làm online chuyên nghiệp, an toàn và nhanh chóng